Hỗ trợ trực tuyến
Tour Trong Nước
 
Tour Nước Ngoài
 
Dịch Vụ Du Lịch
 
Địa chỉ : Hoàn Kiếm - Hà Nội
THỜI TIẾT
Hà Nội
Tình trạng: Thunderstom
Nhiệt độ: 28oC | 82oF
Huế
Tình trạng: Thunderstom
Nhiệt độ: 26oC | 79oF
Đà Lạt
Tình trạng: Thunderstom
Nhiệt độ: 22oC | 72oF
Hồ Chí Minh
Tình trạng: Thunderstom
Nhiệt độ: 27oC | 81oF
TỈ GIÁ
AUD
20,330.85
CAD
20,270.15
CHF
21,847.17
EUR
26,222.74
GBP
32,648.26
HKD
2,658.78
JPY
260.65
SGD
16,198.54
THB
650.26
USD
20,820.00
Bánh lá

Bánh lá dừa nguyên liệu chính là nếp và dùng lá dừa để gói. Nếp dùng để gói bánh phải thật dẻo. Gạo phải vo vài lần nước cho sạch cám rồi đem ngâm một đêm.  Dừa khô nạo sợi, đậu đỏ nấu chín trộn vào cùng nếp. Nhân bánh thì dùng đậu xanh cả vỏ nấu chín giã nhuyễn xào lại với nước cốt dừa hoặc chuối xiêm chín. Lá dừa gói bánh phải là lá dừa non có màu trắng ngà xanh, cắt xéo phần đầu cuộn thành hình ống bằng bắp tay kín đầu dưới. Đổ vào vài muỗng nếp rồi đổ nhân vào, tiếp tục đổ nếp vào đến khi quấn hết lá dừa. Dùng lạt hoặc dây nilông buộc chặt lại thành bốn góc. Bánh gói xong đem nấu, muốn mau chín phải để ở phía đáy nồi vài lá đu đủ xanh. Nấu đến khi nào nếp dính chặt vào nhau và trong là bánh chín. Ăn nóng hoặc nguội tùy thích.

Bánh lá mít chỉ để ăn giải trí vào buổi trưa. Gạo ngâm nước ấm vài tiếng đem xay thành bột. Ép bột cho ráo nước. Trong khi xay nhớ bỏ muối vào xay chung cho bột mằn mặn. Bột ráo nước thành cục mềm đem để vào thau. Lá mít còn nguyên vừa hái đem rửa sạck để khô. Rồi nặn từng miếng bột vào từng lá mít, dùng tay đè bột cho đều khắp mặt sau gân lá. Bắc chảo nước đun sôi lên dùng nồi hấp chín. Nhân bánh có thể dùng tôm khô hoặc tép hay thịt băm nhuyễn trộn vào bột. Song song với việc nặn hấp bánh thì dùng dừa khô nạo để vắt lấy nước thắng nước cốt. Nước cốt có để chút bột cho sền sệt, chút hành cho thơm, chút đường cho ngọt và chút muối cho vừa ăn. Cứ thế dùng tay cầm bánh chấm vào nước cốt mà ăn hoặc xếp vào đĩa chan nước cốt rồi dùng đũa gắp ăn. 

Nước ta có rất nhiều loại bánh dùng lá để gói nhưng khi gọi tên thì ít dùng từ lá kèm theo. Ở Tây Nam Bộ có hai loại bánh mà tên gọi có kèm theo chữ ''lá" đó là bánh lá dừa, và bánh lá mít


Lựa chọn nhóm thông tin hữu ích khác
Tour
Khách Sạn & Resort
Từ khóa
Loại Tour
Điểm Đi / Đến
Khoảng Giá
VND USD
Thời Lượng Tour
Khách sạn nổi bật
Giá : 935.000 VNĐ